Trang chủ > Phần mềm tin học > ActiveBarcode – Tự tạo mã vạch dễ dàng và nhanh chóng

ActiveBarcode – Tự tạo mã vạch dễ dàng và nhanh chóng

Trước hết để có mã số mã vạch quốc tế cho hàng hóa của mình, bạn phải nhờ đến cơ quan có chức năng cung cấp mã số mã vạch hay nhờ những văn phòng làm dịch vụ này với một mức phí nào đó. Nếu là hàng hóa lưu hành nội bộ (như trong cửa hàng của mình) thì bạn có tự tạo mã số. Từ mã số đó, bạn mới có thể tạo mã vạch để in hay dán lên sản phẩm của mình. Bạn có thể tự tay tạo mã vạch với tiện ích Insert Barcode trong chương trình đồ họa CorelDraw, nhưng yêu cầu phải cài đặt bộ chương trình khá đồ sộ. Với sự phát triển công nghệ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự tạo hàng loạt mã vạch nhờ vào phần mềm ActiveBarcode 5.58.

ActiveBarcode 5.58 cung cấp tất cả các loại mã vạch đang được sử dụng trên thị trường hiện nay. Với giao diện dễ sử dụng, chỉ cần nhập mã số mã vạch bạn cần và chọn loại mã vạch tương ứng, ActiveBarcode sẽ hoàn thành mọi việc còn lại theo ý bạn.

Phần mềm có dung lượng 3,1 MB, tương thích Windows 7/Vista/XP, tải về tại đây

Sau khi cài đặt xong, tại cửa sổ làm việc của phần mềm này bạn cần phải đánh dấu chọn vào ô Set demo text on change (nằm tại góc dưới bên phải) để luôn hiển thị hình mẫu của từng loại mã vạch.

– Bắt đầu tạo mã vạch: ô Demo text (nằm dưới các ô Open, Save, Export) là nơi nhập mã số cho mã vạch, tiếp đến chọn loại mã vạch cần dùng tại thẻ Barcode types (nằm bên phải). Sau khi chọn xong, trên màn hình sẽ hiển thị hình ảnh và thông số mã vạch mà bạn đã chọn.

– Các tùy chỉnh nâng cao: tại thẻ Barcode bạn có thể điều chỉnh kiểu chữ (Font), canh lề (Align), cách bố trí và trình bày (Layout & Size), chọn màu (Background color), vv…

– Lưu ý: kích cỡ thật của mã vạch được xuất ra sẽ tương ứng với kích cỡ của mã vạch đang hiển thị trên màn hình, và bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước cửa sổ phần mềm để điều chỉnh kích cỡ theo ý muốn.

– Hoàn thành sản phẩm: khi đã ưng ý với mã vạch đã tạo, bước cuối cùng là xuất mã vạch thành hình ảnh để sử dụng. Bạn bấm chọn ô Report, chọn nơi sẽ lưu hình của mã vạch. Mặc định thì hệ thống sẽ lưu hình thành định dạng bmp, bạn có thể chuyển về định dạng jpg bằng cách chọn jpg tại dòng Save as type.

Chuyên mục:Phần mềm tin học
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: