Trang chủ > Phần mềm tin học > Identity Finder – Tìm và xóa thông tin cá nhân trong máy

Identity Finder – Tìm và xóa thông tin cá nhân trong máy

Qua một thời gian sử dụng phần mềm, lướt web, đăng ký các dịch vụ… những thông tin cá nhân của bạn có thể nằm rải rác đâu đó khắp nơi trong máy mà bạn không biết hết được, nhưng Identity Finder thì biết nên có thể giúp bạn khi cần xóa hết những thông tin này.

Giải pháp là bạn phải tự bảo vệ các thông tin đó thật cẩn thận, nhưng bảo vệ như thế nào là hiệu quả khi bạn không thể biết được những thông tin đó được hệ thống ghi nhận ra sao và ở đâu, trong các fi le Adobe PDF, hay Word, Excel, Text, HTML…? Identity Finder là một tiện ích được thiết kế vì mục đích này. Ứng dụng sẽ dò tìm khắp hệ thống sau đó xóa chúng. Bạn có thể download Identity Finder về tại đây.

Sau khi tải về và kích hoạt lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn phiên bản sử dụng miễn phí hay có phí, phiên bản có phí giá là 19,95 USD, nếu bạn có thẻ tín dụng, bạn có thể tiến hành mua trực tiếp trên trang chủ. Trong bài viết này, người viết chọn phiên bản miễn phí. Sau khi chọn phiên bản miễn phí, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, email… Sau khi điền xong, bạn nhấn Finish để hoàn tất.

Xong quá trình khai báo thông tin cho phiên bản sử dụng, ứng dụng tiếp tục yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Mục đích của việc này là tránh trường hợp người lạ sử dụng chương trình để xóa các thiết lập của bạn đi, sau này bạn sẽ tốn thời gian để thiết lập lại. Nhập xong, nhấn Next > OK để hoàn tất. Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng chính của ứng dụng.

Trên giao diện chính bao gồm 3 mục: Start Search Now (bắt đầu quá trình tìm kiếm), Continue Search Wizard (tìm kiếm với các tùy chọn), Open Advanced Interface (xem báo cáo trước). Trong quá trình cài đặt, ứng dụng sẽ chạy thường trú trên khay hệ thống. Khi quá trình tìm kiếm kết thúc, ứng dụng sẽ trả về kết quả trên bong bong thoại với các thông số: Matching fi le (tổng số fi le chứa thông tin), Total matching (số lượng thông tin), Items Searched (tổng số fi le đã kiểm tra). Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chức năng của Identity Finder trên từng ứng dụng riêng lẻ mà không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác thông qua các công cụ trên menu Tools. Identity Finder hiện có 3 phiên bản: Identity Finder Free, Identity Finder Home và Identity Finder Premium, tương thích với Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

BT.Lê Bảo Vương

Chuyên mục:Phần mềm tin học
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: