Trang chủ > Công nghệ > Norton 360 Premier 5.1.0.29 – Nhẹ nhàng với máy tính, mạnh mẽ với virus

Norton 360 Premier 5.1.0.29 – Nhẹ nhàng với máy tính, mạnh mẽ với virus

Nặng nề và chậm chạp, là những gì người ta thường nghĩ về các phiên bản gần đây của Norton Antivirus. Ở thời đại tốc độ này thì Norton Antivirus đang có phần kém ưu thế trước những tên tuổi mới nổi như Kaspersky hay Bitdefender. Với phiên bản Norton 360 mới được công bố , Symantec muốn cho người sử dụng cũng như các đối thủ thấy rằng: họ có cả sức mạnh lẫn tốc độ.

norton-360

Phiên bản này bao gồm các thành phần: PC Security, Identity Protection, Backup và PC Tuneup. Mark Kanok, quản lí sản phẩm, nói rằng Norton 360 chỉ cần 60 giây để cài đặt và chỉ sử dụng 10 MB RAM trong trạng thái chờ. Không chỉ vậy, nó còn được tích hợp hai tính năng cao cấp là Tune up (tối ưu hóa) và Backup (sao lưu).

Theo Kanok thì phiên bản lần này mang những yếu tố mới nhằm đáp ứng theo mong muốn mà người sử dụng đã phản hồi. Chẳng hạn như các game thủ họ yêu cầu sự “yên lặng”, không bị gián đoạn trong quá trình chơi. Hoặc muốn được bảo vệ nhưng vẫn không ảnh hưởng đến tốc độ làm việc. Còn với những người sử dụng tính năng backup đòi hỏi sự mềm dẻo trong việc tạo danh mục dữ liệu, hay nhiều tùy chọn hơn cho địa chỉ lưu file backup. Để chắc chắn rằng sự phản hồi được “nóng”, Symantec còn xây dựng diễn đàn cho người sử dụng Norton, và sự hỗ trợ miễn phí thông qua emai, chat và điệnt thoại.

PC Security

Norton 360 bảo vệ máy tính bạn với một hệ thống tường lửa, antivirus, antispyware mạnh mẽ. Nó sẽ vô hiệu hóa những hoạt động đáng nghi có thể làm hại máy tính. Chức năng Scan (quét virus) giờ nhanh hơn, bởi cơ chế Norton Insight cho phép bỏ qua những file đã được chứng nhận an toàn.
Chức năng mới ở phiên bản này là hỗ trợ phát hiện các botnet, giải phóng máy tính của bạn khỏi tầm kiểm soát của hacker.

Thật an tâm khi nhận được dòng “You are protected” từ người gác cổng lực lưỡng Norton

Identity Protection

Symantec phản hồi là 45% khách hàng rất tích cực sử dụng tính năng Identity Safe để quản lý password hoặc form filling (tự điền vào các mẫu name, pass, email…) khi truy cập web. Thật dễ dàng để tạo các Identity Card (card vi-sít) khác nhau cho những mục đích khác nhau.
Phiên bản 3 có thể nhận các password đã được lưu bởi Internet Explorer; Kanok hi vọng tương lai tính năng này sẽ được mở rộng cho các trình duyệt và các trình quản lý password khác.
Với tính năng Safe Web được tích hợp, bạn sẽ được bảo vệ an toàn trong quá trình duyệt web. Ứng dụng này xác nhận các kết quả tìm kiếm bằng những kí hiệu xanh (tốt, an toàn), đỏ (nguy hiểm) và vàng (không chắc chắn). Cung cấp cho người xem ở chế độ review và những lí do khiến cho trang web đó bị đánh giá là đỏ hoặc vàng. Những dữ kiện trên được cung cấp bởi 21 triệu thành viên trong “Cộng đồng Norton”.

Backup

Norton sẽ backup (sao lưu dự phòng) những dữ liệu quan trọng của bạn, hỗ trợ nhiều loại thiết bị lưu trữ và có thể lưu trên cả server backup của Norton (2 GB lưu trữ online). Còn với phiên bản Premier (đắt hơn 20 USD) thì được hỗ trợ 25 GB.
Cần phải nói thêm là chức năng backup của phiên bản 3 hướng đến nhiều tùy chọn linh hoạt và dễ dàng sử dụng hơn. Ví dụ như tính năng backup dành cho ổ di động mới được tích hợp một chương trình restore (khôi phục) nhỏ xíu, bạn có thể sao lưu dữ liệu vào ổ USB và khôi phục chúng ở máy tính khác.

PC Tuneup

Chức năng tối ưu hóa PC này có thể tự động làm sạch những file rác và dọn phân mảnh ổ cứng. Mặc định sẽ để cho bạn tùy chọn khi làm sạch IE History và Registry.
Một tính năng độc đáo ở phiên bản 3 là Smart Startup Manager (quản lý tiến trình khởi đông một cách thông minh). Không như hầu hết các trình quản lý Startup khác, Norton theo dõi sự ảnh hưởng của những trình khởi động và chạy nền. Sau khi thu thập đủ dữ liệu, nó sẽ tư vấn cho người sử dụng tắt bớt các ứng dụng khởi động.

Homepage | Download (106.52 MB)

1BOX_NTR2011 (Reset thời hạn sử dụng trial Norton360)

Chuyên mục:Công nghệ
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: